Có cách chữa ung thư dạ dày nào khỏi hoàn toàn không?

Ung thư dạ dày là một căn rất nguy hiểm ở đường tiêu hóa. Việc điều trị bệnh có thành công hay không, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là bệnh giai đoạn nào và sự hợp tác của bệnh nhân. Vậy có cách chữa ung thư dạ dày nào khỏi bệnh hoàn toàn không?

Có cách chữa ung thư dạ dày nào khỏi hoàn toàn không?

Theo các bác sỹ, người bị ung thư dạ dày sớm, chưa có di căn đến nơi khác, chưa xâm lấn sang các cơ quan trong ổ bụng cũng như di căn hạch thì chỉ cần lấy toàn bộ phần ung thư là khỏi bệnh.
Có nhiều phương pháp để chữa khỏi hoàn toàn ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm bệnh như phẫu thuật, hóa trị liệu và tia xạ.

1. Phẫu thuật

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày đầu tiên và chủ yếu đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn sớm là phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Sau 5 ngày đến một tuần, bệnh nhân đã có thể ăn uống trở lại. Sau khi phẫu thuật 10-14 ngày, bệnh nhân có thể ra viện.

ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường dùng phương pháp phẫu thuật

2. Điều trị bằng tia xạ

Biện pháp này thực chất là dùng các tia phóng xạ để diệt các tế bào ung thư, dùng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và có thể dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng. Các tia phóng xạ này được tính toán chính xác trên vị trí của ung thư để ít xâm lấn, giảm tác hại đối với các mô lành xung quanh.

3. Hóa chất trị liệu

Đây là cách chữa ung thư dạ dày bằng việc dùng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Các thuốc này thường được phối hợp với nhau trong một tuần, sau đó dừng thuốc 2 hoặc 3 tuần rồi lại dùng tiếp.
Nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tình trạng ung thư dạ dày tái phát sau này.
Thông thường, khi tiên lượng và điều trị bệnh ung thư dạ dày, các bác sĩ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh. Đồng thời, việc bệnh nhân trong quá trình điều trị có ý chí chiến đấu cao và lạc quan thường có nhiều cơ hội khỏi bệnh hơn.

Phòng bệnh ung thư dạ dày như thế nào?

Không ai mong muốn mắc phải căn bệnh đáng sợ như vậy tuy nhiên có rất nhiều người chủ quan với sức khỏe của bản thân dẫn đến việc mắc bệnh lúc nào không hay biết.
Tuy là căn bệnh nguy hiểm, dễ mắc nhưng cũng có thể phòng bệnh bằng cách:
– Hạn chế ăn thực phẩm muối như cá muối, dưa cà muối,…

han-che-an-dua-ca-muoi

Hạn chế ăn dưa muối, dưa cà

– Hạn chế dùng những thực phẩm đóng hộp sẵn như đồ hộp, thực phẩm ướp sẵn gia vị, mì ăn liền, bánh quy mặn, lạc rang mặn, lạp xưởng, cá thịt khô muối, các loại mắm, các loại gia vị bột ngọt, đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ,…- Một số loại thực phẩm mốc như gạo, ngô, đậu phộng có thể chứa loại chứa chất gây ung thư cực độc, bạn cần loại bỏ ngay.
– Từ bỏ thói quen hút thuốc lá và hạn chế uống rượu bia
– Ăn nhiều rau quả tươi và có thói quen ăn uống hợp lý, khoa học
– Điều trị nhiễm Helicobacter pylori
Khi vi khuẩn H. pylori gây bệnh dạ dày, dạ dày có thể trở nên bị viêm và gây ra những thay đổi trong các tế bào lót dạ dày. Theo thời gian, các tế bào trở nên bất thường và có thể trở thành ung thư.
Trên đây là những cách chữa ung thư dạ dày phổ biến hiện nay. Nếu thực hiện tốt những cách phòng tránh trên có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư dạ dày, ngoài ra đối với những trường hợp phải bắt buộc dùng rượu bia thường xuyên, người đang dùng các thuốc giảm đau NSAID, corticoid kéo dài hoặc người có triệu chứng tăng tiết acid nên sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel.
Yumangel có khả năng trung hòa acid, tạo lớp màng bao phủ niêm mạc dạ dày vì thế có thể hạn chế được sự xâm nhập của các chất độc, hại có trong rượu bia, thuốc kháng sinh. Cũng là cách giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đến từ những nguyên nhân này.


1800 1125