CHUYÊN MỤC SỐNG VUI KHỎE SỐ 1

Mc:

# …. Và…rất vui được trò chuyện cùng quý vị trong chuyên mục Sống vui khỏe. Thưa quý vị, đau dạ dầy là căn bệnh phổ biến, rất nhiều người mắc phải (nên có số liệu cụ thể hơn). Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dầy như: căng thẳng, stress, rượu bia, thức khuya, thuốc lá, thói quen ăn uống, vi khuẩn HP,.. Có một câu hỏi khá thú vị mà nhiều bác tài thắc mắc rằng Tại sao cánh tài xế hay bị đau dạ dầy,..DH có lý giải gì không?

# Đây đúng là câu hỏi thú vị, theo DH thì nhiều bác tài bị đau dạ dầy có lẽ do thói quen ăn uống không khoa học. Các bác tài, nhất là các bác tài lái xe đường dài ăn uống thất thường, trên đường tiện đâu ăn đấy, nguồn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, không đảm bảo sạch, an toàn; thậm chí khi ăn thật no xong lái xe ngay khiến tâm lý căng thẳng cũng sẽ là những nguyên dân dẫn đến bị đau dạ dày. Không biết DH lý giải vậy có hợp lý không?

# Có lẽ đây là lý giải hợp lý nhất đúng không quý vị. Như chúng ta đã biết bệnh đau dạ dầy khiến chúng ta mệt mỏi khó chịu bởi những cơn đau. Đối với các bác tài mắc bệnh đau dạ dầy, không chỉ mệt mỏi, khó chịu mà còn gây mất tập trung thậm chí là nguy hiểm. Chương trình của chúng tôi có nhận được câu hỏi của anh Phan Thế Hanh- 45 tuổi. Anh Hanh làm nghề lái xe Bắc Nam, thường xuyên phải chạy xe ban đêm. Anh Hanh cho biết: “ Tôi cũng cẩn thận khi ăn uống, nhưng lại mắc bệnh đau dạ dày. Nhiều khi cơn đau đến trên quãng đường chạy xe, khiến tôi rất khó chịu, mất tập trung. Chương trình tư vấn giúp tôi xem có cách nào để khắc phục tình trạng này không?

Với câu hỏi này, Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch,… sẽ có những lời khuyên bổ ích cho anh Hanh và các bác tài mắc căn bệnh đau dạ dầy, xin mời anh hanh và quý vị thính giả cùng nghe:

BĂNG PV so 1 bac Trach

# Vâng, đúng như GS Nguyễn Khánh Trạch nói, ngoài việc cẩn thận khi ăn uống, ăn ít, ăn nhiều bữa, chọn thực phẩm sạch, an toàn, tránh uống rượu bia, hút thuốc lá, anh Hanh cần chữa trị dứt điểm căn bệnh đau dạ dầy này. SLOGUN "Yumangel (đọc là Iu man gieo) – Thuốc dạ dày chữ "Y" – Giảm nhanh cơn đau dạ dày"

# Trong trường hợp chưa chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này, mà lại phải lái xe đường dài, cơn đau dạ dầy có thể đến bất kể lúc nào, anh nên đem theo thuốc giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày như Yumangel – Thuốc dạ dày chữ “Y”. Đây là loại thuốc có tác dụng trung hòa acid, tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày giúp cải thiện các chứng bệnh như loét dạ dày, loét tá tràng; viêm dạ dày; các chứng bệnh do tăng tiết acid ( như ợ nóng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, ợ); bệnh trào ngược thực quản.

# Khi anh uống Yumangel, nó sẽ tạo ra một lớp màng nhầy tương tự như lớp chất nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày, bởi vậy nó có tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy, giảm sự tổn thương vào các tế bào biểu mô. Mặt khác, Yumangel hấp thụ và làm mất hoạt tính của acid mật, khi chất này trào ngược vào dạ dày và có thể làm cho các rối loạn về dạ dày ruột trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời nó cũng làm giảm hoạt động của pepsin. Nó cũng có tác dụng loại bỏ gốc tự do, yếu tố gây phá huỷ lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày.

yumangel

# Quý vị chú ý sử dụng Yumangel – thuốc dạ dày chữ “Y” đúng hướng dẫn sử dụng: Người lớn uống 1 gói/ lần, 2-4 lần/ngày, uống sau khi ăn 1-2 tiếng và trước khi đi ngủ hoặc ngay khi đang đau. Trẻ em từ 6-12 tuổi dùng nửa liều so với người lớn. Khi có cơn đau dạ dày bất chợt đến, quý vị có thể dùng luôn 1 gói Yumamgel – dạng gel dễ uống để giảm nhanh cơn đau dạ dày

# Tới đây chúng tôi xin tạm dừng chuyên mục, hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong chương trình lần sau. Quý vị có thắc mắc về bệnh dạ dày hãy gọi tới số tư vấn 18001125 hoặc gửi thư về chuyên mục Sống vui khỏe, tầng 8, 58 Quán sứ, Hà nội. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn.

QC Yumangel


1800 1125