Có thể chữa khỏi ung thư dạ dày 100% hay không?

Câu trả lời cho bạn là có thể chữa khỏi ung thư dạ dày gần như hoàn toàn nếu như phát hiện sớm.

chữa khỏi ung thư dạ dày

Có thể chữa khỏi ung thư dạ dày 100%

 

Khả năng chữa khỏi ung thư dạ dày?

Theo nhiều chuyên gia thì giai đoạn đầu, ung thư chỉ xâm chiếm phần trên của thành dạ dày. Trong khi đó, dạ dày có đến 4 lớp gồm niêm mạc, lớp dưới phần niêm mạc, cơ và lớp ngoài cùng. Khi tế bào ung thư xuất hiện ở lớp niêm mạc và vùng này không có mạch máu nên chưa thể di căn rộng. Khi điều trị, chỉ cần lấy hết tế bào ung thư thì bệnh sẽ không thể tái phát.

Tuy nhiên, hầu hết trường hợp phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu là do tình cờ nội soi mới nhận biết. Nhiều người cũng rất chủ quan cho đến khi có nhiều triệu chứng như đau quặn bụng, nôn ra máu,… mới thăm khám thì đã bước vào giai đoạn cuối.

nội soi phát hiện ung thư dạ dày

Nội soi giúp phát hiện ung thư dạ dày

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra rằng, nếu ung thư dạ dày được phát hiện muộn thì khả năng sống sót sau 5 năm rất thấp, chỉ tầm 10%. Trong khi, trường hợp phát hiện sớm thì khả năng này rất cao, khoảng 97% hay thậm chí đến 100%. Đặc biệt, nếu phát hiện ở giai đoạn chớm nở, thì bệnh nhân ung thư dạ dày không cần phải điều trị hóa trị, xạ trị tốn kém sau khi phẫu thuật cắt bỏ phần ung thư.

Chữa khỏi ung thư dạ dày khi phát hiện sớm

Phương pháp chữa trị chủ yếu cho bệnh giai đoạn đầu là phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cắt một phần dạ dày, mức độ phụ thuộc vào mật độ của tế bào ung thư. Bệnh nhân có thể ăn uống sau 5 ngày và xuất viện sau 2 tuần phẫu thuật.

Vào năm 2016, theo thống kê từ chương trình phòng chống ung thư quốc gia thì có 200.000 người ung thư và trong đó đã có đến hơn 70.000 người tử vong. Đáng chú ý nhất là hơn 80% bệnh nhân phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối. Và tỷ lệ sống sót của họ không cao vì phương pháp chữa trị ở giai đoạn cuối chỉ mang tính cầm chừng.

phẫu thuật cắt bỏ ung thư dạ dày

Phẫu thuật cắt bỏ ung thư dạ dày

Chủ yếu là phương pháp chữa cháy tạm thời nhằm cải thiện đường tiêu hóa giúp người bệnh sống thêm một thời gian ngắn.

Ngoài ra, phương pháp hóa trị và xạ trị cũng được cân nhắc áp dụng cho  người bị ung thư dạ dày. Nó chủ yếu tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại để ngăn chặn tình trạng tái phát. Tuy nhiên mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh. Theo bác sĩ, dù thực hiện phương pháp nào thì ý chí vẫn quan trọng nhất, nó là thứ giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong quá trình điều trị.

Kết

Giờ đây, ung thư dạ dày không còn là nỗi ám ảnh quá lớn bởi y học đã tiên tiến hơn nhiều. Bạn có biết Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày hàng đầu thế giới nhưng họ đã có thể phát hiện bệnh sớm và nâng cao tỷ lệ người bệnh sống sót sau 5 năm lên đến 80%? Cho nên hãy khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và chữa khỏi ung thư dạ dày với tỷ lệ cao nhất có thể nhé!


1800 1125