Làm sao để chữa đau dạ dày có HP hiệu quả nhất?

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày khó chữa và dễ tái phát nhất. Chính vì mức độ nguy hiểm của nó mà người bệnh cần phải biết làm như thế nào để chữa đau dạ dày có HP hiệu quả nhất.

chữa đau dạ dày có Hp hiệu quả nhất

Chữa đau dạ dày có Hp hiệu quả nhất khi áp dụng đúng phác đồ điều trị

Phương pháp điều trị dạ dày có vi khuẩn HP

Từ khá lâu, khoa học đã chứng minh được rằng vi khuẩn HP là nguyên nhân phổ biến dân đến các bệnh lý về dạ dày. Nhiều năm qua, bác sĩ chuyên khoa luôn tìm ra cách chữa trị bệnh đau dạ dày có HP tốt nhất. Và kết quả là đã tìm ra cách mà được áp dụng cho đến tận bây giờ. Phác đồ chữa đau dạ dày có HP hiệu quả nhất khi kết hợp giữa 2 loại kháng sinh và một loại thuốc ức chế dạ dày. Cụ thể, kháng sinh là vũ khí tiêu diệt vi khuẩn HP và thuốc ức chế nhằm làm lành các vết loét trong dạ dày nhanh chóng.

chữa Hp hiệu quả nhất

Chữa HP hiệu quả nhất

Một số điều cần chú ý trong quá trình điều trị

Mặc dù phác đồ điều trị trên được xem là hiệu quả nhất nhưng gần đây mang lại kết quả kém hơn. Nguyên nhân là bởi vì gặp phải vi khuẩn HP kháng thuốc, một số trường hợp tái nhiễm HP và nhiễm HP ở trẻ nhỏ.

Theo những nghiên cứu gần đây thì tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc ngày càng xuất hiện nhiều với sự phát triển khó kiểm soát. Ngoài ra, nhiều người không biết được chỉ có 45% vi khuẩn HP bị tiêu diệt sau phác đồ điều trị đầu tiên nên bỏ ngang quá trình chữa bệnh. Đau dạ dày có HP ở trẻ em thì lại càng đau đầu hơn vì chữa trị khá bất tiện do không có sự hợp tác từ trẻ. Tình trạng trẻ đau dạ dày có HP cũng ngày càng gia tăng.

điều trị đau dạ dày có Hp

điều trị đau dạ dày có Hp

Để chữa đau dạ dày có HP hiệu quả nhất thì người bệnh phải nắm được những thông tin trên và cả những nguy cơ tái phát bệnh. Phần lớn vi khuẩn HP được truyền vào cơ thể người thông qua đường ăn uống. Do đó, việc ăn uống, sinh hoạt chung với người nhiễm HP chính là nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất. Và bạn hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ này nếu như hiểu biết rõ về nó.

Lối sống lành mạnh là cách chữa bệnh hiệu quả nhất

Vẫn là những lời khuyên mà bạn thường hay nghe từ chuyên gia nhưng không bao giờ là thừa:

  • Ăn đúng bữa, đúng giờ, ăn vừa đủ
  • Hạn chế nằm nghỉ và vận động mạnh sau mỗi bữa ăn
  • Kiêng các thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ
  • Không để cơ thể rơi vào tình trạng stress kéo dài, ức chế tâm lý
  • Nói không với rượu bia và các chất kích thích
  • Lưu ý đừng biến mình thành nguồn lây nhiễm HP cho người khác

1800 1125