Chữa đau dạ dày bằng phương pháp dân gian

Ở Việt Nam hiện nay tình trạng mắc bệnh dạ dày đang ở con số đáng báo động, theo các thống kê mới nhất trung bình cứ 10 người thì có 1 người bị mắc các chứng bệnh liên quan đến dạ dày như đau viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Do đó việc điều trị bệnh đau dạ dày thế nào để đạt hiệu quả cao và an toàn, đang là vấn đề các nhà nghiên cứu khoa học ở cả Đông y, và Tây y rất quan tâm.

Trong dân gian cũng có các bài thuốc được lưu truyền có hiệu quả cao trong điều trị đau dạ dày như bài thuốc nghệ – mật ong, chuối xanh, bồ công anh… Những bài thuốc dân gian đều có ưu điểm là đơn giản, dễ làm và an toàn. Yumangel xin chia sẻ thêm một bài thuốc dân gian khác khá đơn giản để chữa bệnh đau dạ dày, đó là bài thuốc từ đậu rồng.

chua-benh-dau-da-day-bang-dau-rong

Đậu rồng chứa nhiều vitamin (A, C) và khoáng chất (sắt) rất tốt cho sức khỏe. Là một cây họ đậu nên đậu rồng cũng chứa hàm lượng cao protein, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng. Tất cả các bộ phận của cây đậu rồng đều tốt cho sức khỏe. Và  để chữa bệnh đau dạ dày chúng ta sẽ dùng hạt của nó. Cách chữa bệnh như sau:

Cách 1: Hạt đậu rồng già, rang với muối cho vàng thơm hong để cháy. Cách dùng bài thuốc : Sáng sớm bụng đói, nhai khoảng 10-12 hạt.

Cách 2: Xay nhuyễn hạt đậu rồng thành bộtCách dùng: Mỗi lần ăn 1 muỗng cafe bột.Chú ý là nên nhai 20 lần rồi nuốt từ từ nhé

Bạn dùng liên tục trong 15 ngày, nếu người bị nặng thì cần dùng trong thời gian lâu hơn.


1800 1125