Chế độ ăn cho người loét dạ dày nên áp dụng ngay

Ai cũng biết rằng bệnh nhân viêm loét dạ dày thường bị phụ thuộc rất nhiều vào việc ăn uống. Nó góp phần quan trọng trong việc quyết định bệnh nhanh khỏi hay không. Và để tăng thêm hiệu quả chữa trị thì bạn cần phải biết chế độ ăn cho người loét dạ dày sau đây.

chế độ ăn cho người loét dạ dày

Chế độ ăn cho người loét dạ dày sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn

Ăn nhiều tỏi

Nhiều người ngại ăn tỏi vì có mùi hăng nhưng thực chất tỏi lại là chất chống oxy hóa khá tốt và cũng có tác dụng chữa chứng viêm loét dạ dày hiệu quả. Chính vì thế hãy cho tép tỏi vào các món ăn chính trong ngày để cải thiện chứng loét dạ dày trong khi điều trị bằng thuốc tây.

Quả táo

Táo là loại quả giàu chất xơ và là kẻ thù của những loại vi khuẩn gây viêm loét trong cơ thể người. Do đó hãy lưu ý bổ sung táo như trái cây tráng miệng trong chế độ ăn cho người loét dạ dày nhé.

Trà xanh

người loét dạ dày nên uống trà xanh

Những người loét dạ dày nên uống trà xanh 2 lần trong ngày

Trà khô gây nóng nhưng trà xanh (lá) lại khá mát và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó còn có thể ức chế sự phát triển của những vi khuẩn hại đường ruột. Cho nên dùng 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ khiến bạn không phải lo lắng về chứng bệnh liên quan đến dạ dày nữa.

Sữa chua

Sữa chua với nhiều lợi khuẩn và men tiêu hóa sẽ giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều loại sữa chua chứa kháng thể OvalgenHp để hỗ trợ quá trình điều trị viêm loét dạ dày có vi khuẩn Hp.

Tránh thực phẩm cay

Không cần nhắc thì ai cũng biết rằng tránh thực phẩm cay, nóng là điều nên nhớ trong chế độ ăn cho người loét dạ dày. Bởi chúng chỉ khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng nề và tăng cao nguy cơ ung thư dạ dày mà thôi.

Hạn chế ăn thịt màu đỏ

người loét dạ dày không ăn thịt màu đỏ

Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt màu đỏ khó tiêu và không tốt cho người bệnh dạ dày

Ông bà ta vẫn thường khuyên rằng những thịt màu đỏ như thịt bò sẽ bổ dưỡng và nhanh lại sức với những người mới ốm dậy. Thế nhưng thực tế lại cho thấy thịt màu đỏ không tốt cho người viêm loét dạ dày. Bởi trong thịt màu đỏ có chứa hàm lượng lớn chất béo, đạm nên khó tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa chất đạm kéo dài thường sẽ sinh ra chứng kích ứng niêm mạc dạ dày đang tổn thương và dẫn đến đau bụng.

Những loại trái cây có vị chua

Cam, quýt, chanh là những thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn cho người loét dạ dày bởi chất axit sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày. Dẫu biết chúng giàu vitamin C và tốt cho sức đề kháng nhưng lại hoàn toàn có hại cho bệnh nhân viêm loét dạ dày.


1800 1125