Tìm hiểu biến chứng của đau dạ dày để nâng cao ý thức phòng bệnh

Đau dạ dày hay viêm dạ dày là căn bệnh thường gặp và dễ gặp trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người khá thờ ơ và bỏ qua căn bệnh này vì nghĩ nó chẳng ảnh hưởng nhiều. Thế nhưng đau dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm chứ chẳng đùa. Do đó cần phải tìm hiểu qua những biến chứng của đau dạ dày để nâng cao ý thức phòng và chữa căn bệnh này.

biến chứng của đau dạ dày

Không nên xem thường những biến chứng của đau dạ dày

Viêm dạ dày có HP có chữa được hay không?

Thống kê về trào ngược dạ dày khiến nhiều người bất ngờ

Viêm loét dạ dày mãn tính là biến chứng của đau dạ dày dễ gặp nhất

Bệnh trong cơ thể người thường chia thành 2 thể cấp tính và mãn tính. Nếu như  những tổn thương bề mặt ở các khu vực như môn vị, thành dạ dày, bờ cong không được chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mãn tính không có thuốc chữa. Chưa kể khi đau dạ dày chuyển sang mãn tính rất khó phát hiện vì triệu chứng không dồn dập như giai đoạn cấp tính. Do đó người bệnh chỉ phát hiện khi bị tổn thương nặng như xuất huyết dạ dày hay ung thư.

Xuất huyết dạ dày

Hay còn gọi là chảy máu dạ dày, biến chứng này có biểu hiện đau quặn bụng, nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu đen hoặc tươi kèm phân lỏng. Triệu chứng này có thể gây tử vong nếu như lượng máu chảy ra quá nhiều. Khi phát hiện tình trạng quá tệ hãy đưa bệnh nhân đến ngay phòng cấp cứu để kịp thời chữa trị.

Thủng dạ dày

thủng dạ dày

Thủng dạ dày là biến chứng nguy cấp nhất

Đau dạ dày hay viêm dạ dày thì chủ yếu là tổn thương xung quang vùng dạ dày do đó nếu như để tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến thành dạ dày bị bào mòn và mỏng dần. Cho đến khi người bệnh cảm thấy đau dữ dội thì thành dạ dày đã bị thủng và đây là biến chứng của đau dạ dày nghiêm trọng, nguy hiểm nhất. Đặc biệt cần phải biết rằng rượu và các loại nước ngọt có gas chính là thủ phạm chính bào mòn dạ dày một cách khủng khiếp.

Ung thư dạ dày

Ít ai ngờ rằng những người bị ung thư dạ dày thường có tiền sử đau dạ dày mãn tính. Các vết loét, viêm nhiễm là tiền đề cho sự phát triển của các tế bào ung thư sau này. Ngoài ra, biểu hiện của ung thư dạ dày không rõ ràng trong giai đoạn đầu nên nhiều người thường chủ quan để rồi hối hận khi phát hiện thì đã là giai đoạn cuối. Bạn có biết, hiện tại vẫn chưa có phương pháp hiệu quả nào chữa trị dứt điểm bệnh ung thư dạ dày? Cho nên cần phải phòng ngừa tốt nhất có thể.

biến chứng của đau dạ dày nặng nhất

Ung thư là biến chứng nặng nhất

Và để làm được công tác phòng ngừa thì phải quan tâm đến dạ dày của bạn ngay khi chúng mắc những cơn đau nhẹ nhất. Hãy luôn nhớ rằng biến chứng của đau dạ dày không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chúng có thể cướp đi tính mạng của bất cứ ai vào bất cứ lúc nào nếu như họ chủ quan và xem thường. Ngay khi có triệu chứng đau dạ thì phải chữa trị dứt điểm bằng những phương pháp thích hợp nhé!


1800 1125