5 bí quyết chống say khi uống rượu bia khi đi nhậu

Trước khi sẵn sàng giao tiếp với các đồng nghiệp, bạn bè trên bàn nhậu. Bạn hãy tham khảo qua những bí quyết chống say khi uống rượu bia nhé.

Dầu oliu

chống say khi uống rượu bia

 
Nên uống thìa dầu oliu trước khi đi uống rượu bia, đây là kinh nghiệm được các mày râu truyền lại cho nhau. Dầu oliu có tác dụng chống nôn nao, say rượu. Do dầu ôliu có tác dụng giống như mỡ. Có thể dùng dầu oliu ít trực tiếp bằng cách chấm bánh mì giòn vào dầu hay ăn nhiều salad. Dầu oliu tỏ ra là biện pháp chống say khi uống rượu bia rất hiệu quả.
 
 

Uống sữa

uong-sua-dung-cach-de-tang-can

Sữa được xem là thực phẩm chống say hiệu quả

 
Sữa được xem là thực phẩm chống say gần như tốt nhất nhờ cơ chế tạo ra một lớp áo giáp cho niêm mạc dạ dày, nhằm hạn chế lượng rượu hấp thụ vào thành dạ dày. Qua đó, chống say khi uống rượu bia.
 

Ăn nhẹ

a14

Trước khi uống rượu nên ăn nhẹ

 
Trước khi uống rượu nên ăn nhẹ, đây là giải pháp chống say hiệu quả nhằm giảm bớt những tác động nôn nao bởi chính thực phẩm là tác nhân ‘kiểm soát’ sự hình thành acetaldehyde trong dạ dày, nguyên nhân chính gây say và tăng nguy cơ trúng độc.
 

Uống nước

uong nc

Uống rượu bia bạn nên uống trước một cốc nước tương đối

 
Trước khi đi uống rượu bia bạn nên uống một cốc nước tương đối để cơ thể tránh phải tiếp nhận rượu bia một cách đột ngột. Như vậy dễ gây choáng váng và làm chúng ta nhanh say hơn mức bình thường đấy.

 

Tránh dùng nước có ga hay pha trộn các loại rượu

nuoc-ngot-co-ga-2

Phản ứng tạo bọt khí sẽ làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu

 
Bạn đừng bao giờ uống rượu với các loại nước ngọt có gas hay pha trộn các loại rượu với nhau, vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm tăng tốc độ cồn ngấm vào máu. Qua đó làm bạn say nhanh và có thể rất đau đầu vào sáng ngày hôm sau đó.
Các bạn hãy ghi nhớ để có ích cho mình nhé !!
 
 

1800 1125