Bị ợ chua liên tục đừng chủ quan, đó là một dấu hiệu bệnh

Trong sinh hoạt và ăn uống, ợ hơi ợ chua rất thường gặp và xuất hiện ở bất cứ ai. Tuy nhiên bị ợ chua liên tục hãy cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu một loại bệnh nghiêm trọng nào đó đang “tàn phá” bên trong cơ thể.

Nguyên nhân và cơ chế phát sinh hiện tượng ợ chua

Ợ là phản ứng của dạ dày, nếu bạn thi thoảng mới gặp vài triệu chứng này thì không quá lo ngại nhưng nếu đó là dấu hiệu thường xuyên thì hãy cảnh giác đường tiêu hóa của bạn có thể đang gặp vấn đề.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bị ợ chua thường xuyên nhưng chung quy đó là khi dạ dày bị tác động nó có thể bị cản trở quá trình tiêu hóa, từ đó dẫn tới tình trạng đầy hơi trong dạ dày và gây ra tình trạng ợ chua.

Axit trong dạ dày thông thường luôn ở mức cân bằng, tuy nhiên nếu axit trong trạng thái dư thừa nó có thể trào ngược dạ dày thực quản lên phía trên và gây ra ợ chua. Bị ợ chua liên tục có thể là biểu hiện của nhiều bệnh về tiêu hóa như viêm đại tràng, loét dạ dày, viêm thực quản, viêm hang vị dạ dày, trào ngược dạ dày, đau thượng vị,…

Bị ợ chua liên tục không nên chủ quan

Ợ chua có thể kèm theo một số triệu chứng khác như là buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn…

Hay bị ợ chua liên tục phải làm sao?

Nếu ợ chua là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó thì cách duy nhất để ngăn chặn nó là chữa trị dứt điểm các căn bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng một số cách đơn giản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như điều chỉnh chế độ ăn uống  tránh ăn đồ chiên rán, nhiều mỡ; hạn chế uống các loại bia rượu và nước ngọt có ga bởi chúng sẽ tích hơi trong dạ dày; bị ợ chua liên tục cần tránh các loại thực phẩm có tính chua như cam, chanh,..

Về thói quen sinh hoạt, bệnh nhân nên tránh nằm ngay sau khi ăn no. Hạn chế tình trạng thức khuya, stress, không sử dụng thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích,…

Tránh xa rượu bia để cải thiện bệnh

Cuối cùng người bị ợ chua nên chú ý hơn tới những dấu hiệu đau bụng phải nguy hiểm, biến đổi nhỏ nhất của cơ thể bởi có thể chính chúng lại là những dấu hiệu chân thực nhất của nhiều căn bệnh, đôi khi nếu chúng ta không chú ý và nhầm lẫn các triệu chứng này thì sẽ hình thành nên một tư tưởng chủ quan xấu mà khi đó tình trạng ợ chua chỉ xem như một triệu chứng và sẽ khiến bệnh phát triển, biến chứng nhanh hơn.

Khi bị ợ chua liên tục gây khó chịu, việc đầu tiên bạn phải làm là đi khám bác sĩ để tìm ra chính xác nguyên nhân bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thuốc điều trị triệu chứng ợ chua, ợ hơi hay một số triệu chứng bệnh dạ dày khác như đau thượng vị, nóng rát bụng trên, buồn nôn, chướng bụng,… bằng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.


1800 1125