Bệnh nhân bị đau dạ dày có nên ăn chuối không?

Vấn đề ăn uống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với người bị đau dạ dày. Lựa chọn những thực phẩm tốt cho dạ dày và không ảnh hưởng đến quá trình khôi phục bệnh là mong muốn của mọi bệnh nhân, vậy đau dạ dày có nên ăn chuối?

Người bị đau dạ dày có nên ăn chuối không?

Một số người cảm thấy bụng cồn cào sau khi ăn chuối, tình trạng này có thể gặp ở những người ăn một số loại chuối tiêu còn xanh khi đang đói.

Cảm giác này thường rõ rệt hơn ở những người đang mắc bệnh đau dạ dày. Để tránh hiện tượng này, chúng ta có thể chuyển sang ăn các loại chuối chín vừa và nên ăn chuối sau khi đã ăn cơm no vì chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày, có khả năng trung hòa axit dạ dày.

Chính vì thế câu trả lời cho thắc mắc đau dạ dày có nên ăn chuối: là có. Chuối có rất nhiều tác dụng, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé:

+ Thành phần trong chuối

Trong chuối có chứa nhiều protein, tinh bột, chất béo, calci, phốt-pho, kali, kẽm, vitamin A, C, E, các loại đường,  chất gôm, vitamin B11,…

Đau dạ dày có nên ăn chuối

Chuối có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể

Đặc biệt chuối có nhiều Pectin – là 1 glucid tuy không có giá trị về mặt năng lượng nhưng là chất giúp cho sự tiêu hóa hấp thu tốt hơn, chống nhiễm trùng đường ruột. Ngoài ra, chuối cung cấp nhiều năng lượng nhất (trên dưới 100 Calori/100g chuối chín tươi) vì chuối chứa nhiều bột đường nhất.

+ Công dụng của chuối

Bạn không cần quá phân vân đau dạ dày có nên ăn chuối bởi chuối tiêu không chỉ cung cấp nguồn Vitamin dồi dào cho cơ thể, tốt cho người mắc các bệnh đường tiêu hóa mà còn đem lại sự mịn màng cho làn da và sự khỏe mạnh, tinh anh cho đôi mắt. Đồng thời, chuối còn có tác dụng hạ huyết áp, cho nên người huyết áp cao dùng thường xuyên rất tốt.

Ăn chuối tiêu thường xuyên còn có thể phòng ngừa được chứng rụng tóc, vỏ chuối tiêu cũng là một vị thuốc hữu hiệu. Chuối có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giải độc, hữu ích cho bệnh nhân thể nóng, khát nước, táo bón, chảy máu trĩ, cao huyết áp,… Bên cạnh đó, loại quả này có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, tạo ra INF (có tác dụng tiêu diệt các tế bào sinh ra bệnh ung thư).

Đau dạ dày có nên ăn chuối

Bị đau dạ dày có nên ăn chuối không?

Chuối tiêu còn có thể giúp giảm béo vì chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ gây no bụng, vì khi tinh bột được hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành đường cần một khoảng thời gian nhất định nên năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều. Chính bởi lí do này, chuối tiêu đã được các nhà dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm giảm béo khá hiệu quả.

Một giải đáp nữa liên quan đến đau dạ dày có nên ăn chuối không, là trong chuối tiêu lại có nhiều kali, giúp điều trị loét đường tiêu hóa, trong quả chuối tiêu chứa một chất có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào niêm mạc dạ dày để bảo vệ thành dạ dày nên hạn chế được khả năng chảy máu dạ dày.

Có thể thấy, chuối là một loại quả có rất nhiều vitamin cần thiết cho con người, người bình thường và cả người mắc bệnh dạ dày.

Ngoài loại quả này, bệnh nhân có thể tham khảo thêm một số hoa củ quả tốt cho bệnh của mình như đu đủ, khoai lang, khoai tây, bí đỏ,  táo, rau thì là, gừng,…

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân vấn đề đau dạ dày có nên ăn chuối không. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn có thêm thông tin về loại quả nhiều vitamin này để bổ sung đúng cách, hỗ trợ quá trình điều trị.

Ngoài ra, bệnh nhân thường xuyên bị “làm phiền” bởi những cơn đau dạ dày, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc thì nên tham khảo sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumagel được các chuyên gia khuyên dùng để “cắt” cơn đau, giảm nhanh triệu chứng bệnh chỉ sau 5 phút, rất tiện lợi và hiệu quả.


1800 1125