Bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không luôn là thắc mắc của bệnh nhân

Đau dạ dày là một bệnh lý rất thường gặp và ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Cảm giác đau, nóng rát vùng thượng vị, ợ chua, trào ngược… đều là những triệu chứng không hề dễ chịu một chút nào. Liệu bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không?

Các chuyên gia khuyên bệnh nhân đừng coi nhẹ chứng đau dày khi mới chớm vì nếu không phát hiện và khống chế bệnh kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Đau dạ dày là một bệnh lý rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm do rất nhiều nguyên nhân.

Chế độ sinh hoạt không khoa học, ăn uống không điều độ, thường xuyên áp lực căng thẳng thần kinh và đặc biệt do bị nhiễm vi khuẩn HP thường khiến nhiều người thường phải “sống chung” với bệnh, thậm chí đến hết cuộc đời.

Một số biến chứng nguy hiểm khi bạn bị đau dạ dày thường xuyên như:

+ Viêm dạ dày mãn tính

Trường hợp người bệnh chủ quan, không kiên trì chữa khỏi hẳn bệnh, đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm mãn tính.

bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không

Bệnh đau dạ dày gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Ở những vị trí đặc biệt như môn vị, bờ cong nhỏ, môn vị… thường rất khó hồi phục hoàn toàn. Chính vì thế, bệnh có thể âm thầm tiến triển đến sang các giai đoạn nặng và nguy hiểm hơn, đây là giải đáp đầu tiên cho thắc mắc bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không.

+ Thủng dạ dày

Một số trường hợp bệnh đau dạ dày ở dạng “loét câm”, nghĩa là không có biểu hiện ra bên ngoài hoặc rất mơ hồ không rõ rệt để nhận biết. Bên cạnh đó, còn có lý do khác là dễ nhầm lẫn với các bệnh gây triệu chứng tương tự dẫn đến sai lầm trong việc phân biệt với đau dạ dày.Khi bị thủng dạ dày bệnh nhân thường cảm thấy đau rất dữ dội và đột ngột, trường hợp này cần được cứu chữa kịp thời để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân.

+ Xuất huyết dạ dày

Khi dạ dày có những tổn thương nghiêm trọng, chảy máu là dạ dày là một cảnh báo đáng lo ngại cho tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không, còn phụ thuộc vào tình trạng này với dấu hiệu để nhận biết là đau bụng dữ dội, nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen,… Lúc này, bệnh nhân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời, vì có thể sẽ gây tình trạng mất máu quá nhiều, dễ dẫn tử vong.

bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không

Không thể chủ quan khi thường xuyên bị đau dạ dày

+ Ung thư dạ dày

Nhiều triệu chứng ung thư dạ dày khá khó phân biệt với các bệnh lý khác nên nhiều người bệnh phát hiện ra thì đã ở giai đoạn muộn. Thông thường, các biểu hiện có thể xuất hiện nhưng dễ bị bỏ qua như là đau âm ỉ, chướng bụng và buồn nôn.

Bên cạnh đó, tình trạng ăn không ngon miệng, chán ăn kéo dài, người bệnh sẽ bị thiếu máu, dẫn đến thể trạng gầy sút đi và mệt mỏi, lười vận động. Các chuyên gia cảnh báo, những người đã có tiền sử bị đau dạ dày nên lưu ý đến nguy cơ dễ bị ung thư dạ dày hơn những người bình thường do đã có những tổn thương sẵn có trên niêm mạc.

Trên đây là một số biến chứng nguy hiểm giải đáp thắc mắc bệnh đau dạ dày có nguy hiểm không. Người bệnh nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho khoa học đồng thời thăm khám sớm khi có những triệu chứng bất thường. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y để “cắt” cơn đau dạ dày hiệu quả.


1800 1125