4 bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày đơn giản nhất

 • 4 Bài thuốc dân gian chữa viêm dạ dày cấp tính.
 • 4 bài thuốc dân gian trị chứng đau dạ dày dễ làm, dễ uống, hiệu quả cao
 • Những bài thuốc dân gian trị đau dạ dày
 • class="" data-block="true" data-editor="6j7j8" data-offset-key="eqq61-0-0">
  Ăn uống không hợp lí, khoa học hay sử dụng rượu bia quá nhiều cùng với hút thuốc lá vô tội vạ là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh đau dạ dày. Bệnh đau dạ dày không được chưa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường nặng nhất là ung thư dạ dày, dẫn tới tử vong. Dưới đây, là các bài thuốc chữa đau dạ dày đơn giản nhất có thể làm tại nhà cho các bạn tham khảo:

  Bắp cảibài thuốc chữa đau dạ dày

  Trong bắp cải có chứa hàm lượng khá lớn Vitamin U có tác dụng chống viêm loét dạ dày. Cách làm như sau: mỗi ngày uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Có thể pha thêm đường hoặc muối cho dễ uống. Điều trị liền trong vòng 2 tháng sẽ có kết quả rõ rệt đối với bệnh nhân có ổ loét chưa sâu lắm. Bắp cải được coi như thần dược trong các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày.
   

  Chuối hột

  chuoi-hot-rung-kho-w500

  Đem chuối hột sao khô,nghiền thành bột rồi hòa với nước để uống

  Chuối hột là phương thuốc dân gian chữa đau dạ dày được sử dụng nhiều nhất bởi nó rất hiệu quả mà lại rễ sử dụng.
  Cách làm:
  Ta có thể đem sao khô,nghiền thành bột rồi hòa với nước để uống.
  Hoặc dùng chuối sứ xanh, sau khi phơi khô ở nhiệt độ thấp thì nghiền thành bột,dùng chuối chín chấm vào bột rồi ăn hoặc có thể pha nước uống. Có hiệu quả rõ rệt từ 2 tuần đến 1 tháng.
   

  Mật ong

  chia-se-mat-na-tri-nám

  Bạn hãy dùng để uống trước mỗi bữa ăn từ 15 đến 20 phút hàng ngày

   
  Cách làm:
  + Chuẩn bị:
  – Mật ong :0,5kg.
  – Bột mì :150g.
  – Bột soda :200g.
  + Cách dùng: Vừa đun vừa quấy mật ong trên lửa nhỏ cho đến khi mật ong hơi có bọt màu vàng thì rắc một ít bột mì vào,khuấy đều,sau đó,cho tiếp bột soda,tiếp tục khuấy tới khi bọt tan là được. Để phương pháp này trở nên hiệu quả, bạn hãy dùng để uống trước mỗi bữa ăn từ 15 đến 20 phút hàng ngày, mỗi lần 1 thìa.
   

  Đu đủ tươi

  Cach-chua-benh-gut-bang-du-du-cuc-hieu-qua-3

  Đu đủ giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

   
  Lấy từ 3 đến 4 quả đu đủ tươi, ép lấy nước cốt, chia đều làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.
  
  1800 1125