Ba kiêng kỵ trong điều trị bệnh cho trẻ nhỏ

Khi trẻ bị bệnh cần điều trị kịp thời, dùng thuốc chính xác, chăm sóc thích đáng sẽ nhanh khỏi hơn. Điều trị bệnh cho trẻ khá nhanh là do bệnh tình của trẻ so với người lớn sẽ chuyển biến nhanh hơn và cũng dễ dàng phục hồi sức khỏe hơn.

Nhưng nếu không kịp thời sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường, làm bệnh nặng hơn từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thế mạnh của trẻ. Vì vậy mẹ phải chú ý và kiêng kỵ sau đây.

Điều trị bệnh cho trẻ nhỏ cần dứt điểm

Bệnh còn nhẹ cần điều trị sớm tránh trì hoãn.

Bệnh của trẻ nhỏ có đặc điểm là bệnh tình tiến triển rất nhanh việc điều trị không kịp thời và chính xác sẽ kéo dài tình trạng và làm bệnh lâu khỏi hơn, kéo theo các bệnh khác: ví dụ như bệnh cảm cúm vốn là một bệnh thông thường, nếu được điều trị kịp thời thì khỏi rất nhanh, nhưng nếu việc điều trị bệnh cho trẻ lơ là bỏ lỡ thời điểm tốt, không kịp thời chữa trị sẽ rất nhanh phát triển đến bệnh viêm phế quản hoặc viêm phổi hoặc con đồng thời mắc thêm cả bệnh viêm tai giữa viêm họng mũi thậm chí sẽ viêm cả cơ tim do vi rút gây ra.

Nhất thiết nên tránh trong một vài ngày thay thầy thuốc điều trị mấy lần, dùng thuốc linh tinh tùy tiện.

Nguyên nhân gây bệnh và những biến đổi bệnh lý của các loại bệnh là khác nhau, cơ địa từng trẻ nhỏ bị bệnh cũng khác nhau, tính mẫn cảm đối với các thuốc của trẻ cũng khác nhau mà hiệu quả điều trị bệnh cho trẻ có thể nhanh và chậm điều đó hoàn toàn tự nhiên. Để con khỏi ngay từ liều dùng đầu tiên có thể khó nhưng kiên trì dùng một vài ngày thì thuốc sẽ có những biểu hiện tích cực và hiệu quả hơn.

Bệnh chưa điều trị khỏi hẳn nhất thiết không được thôi ngừng thuốc giữa chừng.

Trường hợp thuốc điều trị bệnh cho trẻ hợp với thể trạng của trẻ cơ địa tốt thì có thể chuyển biến tốt ngay từ nếu dùng đầu tiên. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi gặp, thông thường thì phải dùng từ 2 cho đến 3 liều thuốc mới khỏi bệnh. Không ít những trường hợp bố mẹ thấy con giảm triệu chứng bệnh là ngưng thuốc, làm như vậy sức khỏe của trẻ chưa được hồi phục, mà đã dùng thuốc khiến cho bệnh tái phát chuyển sang mãn tính. Cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần không chữa trị dứt điểm, ngắt quãng không liên tục từ đầu đến cuối, kết cục bệnh đang từ cấp tính sẽ chuyển sang mãn tính, làm từ dễ chuyển sang khó điều này các bậc cha mẹ không thể không chú ý đến.


1800 1125