Bạn có biết rằng ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột?

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột do tăng cường khả năng hấp thu.

ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột

Ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột là có cơ sở

Bệnh đường tiêu hóa, đường ruột đã trở thành thách thức của nền y học hiện đại khi ngày một gia tăng và khó chữa trị nhưng lại dễ tái phát. Gần đây, các nhà khoa học tại Đại học Washington đã triển khai một nghiên cứu để làm thế nào giảm thiểu bệnh đường ruột. Và kết quả là ăn các loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao, đặc biệt ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột hiệu quả khiến nhiều người bất ngờ. Và nó sẽ là tin vui cho những ai đang khổ sở với chứng bệnh đường tiêu hóa cứ tái đi tái lại không dứt.

ăn sô cô la có lợi cho dạ dày

Sô cô la giúp dạ dày hấp thu tốt hơn

Nghiên cứu này cũng chi ra rằng những thực phẩm giàu protein như thị bò, gà, sô cô la thường chứa nhiều chất tryptophan. Đây là một loại axit amin được sản sinh trong quá trình hình thành nên protein. Nó có khả năng tăng cường khả năng hấp thụ và kích thích tế bào miễn dịch phát triển. Cụ thể hơn, thực phẩm giàu protein sẽ thúc đẩy sự sinh sôi của tế bào miễn dịch mang tên Lactobacillus reuteri (L. reuteri). Và loại lợi khuẩn này cư ngụ trong đường ruột, chúng có nhiệm vụ bảo vệ và giúp đường ruột hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Marco Colonna – người tham gia nghiên cứu của Đại học Washington khẳng định khả năng hấp thụ của đường ruột và lợi khuẩn Lactobacillus reuteri có sự tương quan chặt chẽ. Khi thí nghiệm trên chuột thì chuột hấp thu càng nhiều tryptophan thì tế bào miễn dịch cũng gia tăng nhiều hơn bình thường, cụ thể là đến hơn 50%.

sô cô la và dạ dày

Hãy thường ăn sô cô la nếu muốn dạ dày khỏe mạnh

Do đó, có thể kết luận rằng ăn sô cô la giảm bệnh đường ruột là hoàn toàn có cơ sở và hãy nhanh chóng áp dụng mẹo hay này nhé. Thật tuyệt khi một loại thực phẩm ngon và được nhiều người yêu thích lại có thể trở thành ‘thuốc’ hỗ trợ cho chúng ta phòng tránh bệnh đường ruột hiệu quả.


1800 1125