Khoa học chứng minh ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Cuộc sống bộn bề lo toan, sinh hoạt không điều độ khiến bệnh ung thu dạ dày ngày càng tăng cao. Việc phòng ngừa chứng bệnh này trở nên cấp thiết hơn. Và bạn có biết rằng khoa học đã chứng minh được việc ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày không?

ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày là chuyện đã được khoa học chứng minh

Mức độ nguy hại của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm nhất trong các loại ung thư, chỉ sau ung thư phổi. Do triệu chứng ở giai đoạn đầu không rõ rệt nên thường phát hiện bệnh khá muộn. Tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư dạ dày khá thấp, dù can thiệp bằng phẫu thuật và xạ trị nhưng khó có thể sống đến 3-5 năm. Chưa kể, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đường ăn uống khiến bệnh nhân gặp nhiều bất tiện và tổn hao sức khỏe nhanh chóng. Do đó, thời gian tử vong do ung thư dạ dày cũng nhanh hơn. Nhìn vào mức độ nguy hiểm kể trên mà bất cứ ai trong chúng ta cũng phải ý thức về việc phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày.

Ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày

đậu phụ và ung thư dạ dày

Chất isofalvon trong đậu nành có thể ức chế tế bào ung thư

Và một nghiên cứu đã mang đến tin vui khi chứng mình được rằng ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày đến 90% đấy nhé. Đó là nghiên cứu của các bác sĩ thuộc bệnh viện Đại Học Seoul và trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc. Sở dĩ đậu phụ có tác dụng thần kỳ như thế là nhờ nó có thành phần đậu tương, được người bản xứ sử dụng phổ biến trong món ăn mỗi ngày.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã khảo sát và theo dõi tình trạng sức khỏe của 20.000 cá nhân trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2009. Kết quả cho thấy chỉ có 9/10.000 người ăn nhiều đậu phụ mới mắc bệnh ung thư dạ dày. Với những người không thích hoặc không ăn đậu phụ thì tỷ lệ này là 100/10.000 người. Số liệu này chứng tỏ, ăn đậu phụ giảm nguy cơ ung thư dạ dày lên đến hơn 90% chứ không ít. Họ còn chỉ ra rằng chất isoflavon có nhiều trong protein của đậu nành là thành phần giúp cơ thể chống lại quá trình hình thành tế bào ác tính hay nói cách khác là giai đoạn tiền ung thư. Ngoài ra, khoa học cũng chứng minh chất isoflavon trong đậu nành còn có thế ức chế vi khuẩn Hp, tác nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày.

đậu phụ ngừa ung thư vú

Đậu phụ còn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Đồng thời, nghiên cứu này cũng đưa ra lời khuyên rằng những ai thích ăn thực phẩm muối chua thì nên kèm theo một bát đậu phụ mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra, đậu phụ có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú nữa đấy!


1800 1125