Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn chay giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ngoài việc ăn chay giảm nguy cơ ung thư dạ dày thì còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội khác cho người kiên trì theo đuổi.

ăn chay giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Ăn chay giảm nguy cơ ung thư dạ dày được chứng minh qua nhiều nghiên cứu

Một số nhà khoa học đã thực một nghiên cứu trong nhiều năm để tìm ra sự tương quan giữa việc ăn chay và nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Và kết quả cho thấy rằng những người thực hiện chế độ ăn chay có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, đại tràng thấp hơn. Đặc biệt, phụ nữ ăn chay còn giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

Bệnh cạnh việc ăn chay giảm nguy cơ ung thư dạ dày thì nghiên cứu cũng chỉ ra những tác động tích cực khác của chế độ ăn chay:

Tốt cho hệ tiêu hóa

Ăn chay có nghĩa là khẩu phần ăn của bạn chỉ gồm rau, củ, quả và các loại thực vật nói chung. Chúng chứa rất nhiều chất xơ và sẽ góp phần cải thiện hệ tiêu hóa của bạn. Ăn chay hợp lý và bổ sung đủ chất sẽ khiến đường tiêu hóa nhẹ nhõm hơn và sự tươi mát từ bên trong.

ăn chay tốt cho sức khỏe

Ăn chay tốt cho sức khỏe và ngừa bệnh tật

Nguồn năng lượng dồi dào

Nhiều người nghĩ rằng ăn chay sẽ thiếu chất, suy dinh dưỡng tuy nhiên đó là những suy nghĩ phiến diện. Thực tế, nhiều loại rau củ như rau chân vịt, đậu, cải xoăn,… chứa nhiều khoáng chất và đặc biệt là nitrat. Theo khoa học thì nitrat có thể giúp cơ thể đẩy lùi các bệnh lý về huyết áp, mạch máu và tăng cao cao hiệu suất vận động đấy nhé. Do đó, có thể nói chế độ ăn chay vẫn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể nếu lựa chọn thực phẩm đúng đắn.

Ít mắc bệnh tiểu đường

Nói có sách mách có chứng, một nghiên cứu từ Hiệp hội tiểu đường của Mỹ đã chứng minh rằng những đối tượng ăn chay sẽ ít có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh lý như tim mạch hoặc đột quỵ.

lợi tích từ việc ăn chay

Giảm cân an toàn và đẹp da khi ăn chay

Cải thiện làn da

Chế độ ăn nhiều chất xơ và vitamin thì tất yếu sẽ giúp da dẻ của bạn mịn màng hơn. Trái cây tươi, các loại hạt ngũ cốc còn chứa chất oxy hóa nên có thể giúp bạn trẻ lâu hơn và ngừa những vết nhăn sớm.

Giảm cân an toàn

Một số nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng Hoa Kỳ cũng đã đưa ra kết luận rằng ăn chay giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Áp dụng nghiên cứu trên những người béo phì. Nhóm người ăn thịt và nhóm người ăn rau nhưng cùng một hàm lượng calo như nhau. Kết quả bất ngờ khi người ăn rau xanh lại giảm cân hiệu quả hơn và lại đảm bảo mức độ an toàn.


1800 1125