9 loại thực phẩm khi sử dụng kết hợp sẽ gây hậu quả khôn lường

Ngày nay có rất nhiều nghiên cứu cho thấy sự kết hợp món ăn do khẩu vị đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe con người ngay lập tức hay về lâu về dài. Cùng điểm mặt 9 thực phẩm cấm kết hợp trong bữa ăn:

Rượu và trà

12107056_1674488862793822_4420372041497823474_n

9 loại thực phẩm khi sử dụng kết hợp sẽ gây hậu quả khôn lường

Trên thực tế mọi người hay có thoi quen khi uống rượu xong thường uống một lý nước, một ly trà như để nói thêm câu chuyện còn dở. Nhưng không biết rằng trong trà có chất kích thích Caffein làm cho nhanh say và cảm thấy đau đầu.

 Cá tươi và rượu

Vitamin D có nhiều trong cá, gan cá, dầu gan cá…Khi ăn cá cùng với uống rượu sẽ giảm thiểu sự hấp thu vitamin D xuống rất nhiều. Nếu không biết cách ăn uống giữa cá và rượu sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong cá.

🎯Thịt dê kị giấm, nước chè, dưa hấu

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê. Nếu vừa ăn thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.
Thịt dê không ăn và uống kèm nước chè.

🎯 Nhân sâm và các loại củ cải, hải sản

Nhân sâm là thuốc quỷ và bổ cho cơ thể, nhưng khi dùng chung với củ cài, hải sản sẽ làm mất tác dụng, ngược lại còn gây ảnh hưởng tới cơ thể.

🎯 Gan động vật và các loại rau giàu vitamin C

Không nên xào nấu gan động vật với các thứ rau quả có nhiều vitamin C, cũng không nên dùng các loại rau quả này sau khi ăn món gan động vật. Lí do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ví dụ như: Giá đậu và gan lợn.

🎯 Sữa đậu nành và trứng gà

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

🎯 Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

🎯 Tôm và vitamin C

Tôm, cua và các loại thực phẩm khác có chứa các hợp chất asen pentavalent. Khi ăn các loại thực phẩm tôm, cua nhưng lại uống vitamin C, kể cả vitamin C có trong thực phẩm hoặc hoa quả đều sẽ không tốt. Vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen, gây ra độc tính cao và tính nguy hiểm. Duy trì kiểu ăn uống này lâu dài có thể dẫn đến ngộ độc, giảm miễn dịch trong cơ thể.

🎯 Mật ong kị đậu hũ (Tào phớ)

12141648_1674488859460489_905349761643224193_n

9 loại thực phẩm khi sử dụng kết hợp sẽ gây hậu quả khôn lường

Trong tào phớ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu nạn nhân có bệnh tim mạch thì càng tử vong nhanh hơn.

Tuy có những thực phẩm khi kết hợp sẽ tạo ra mùi vị dặc chưng nhưng hãy phòng tránh vì chính sức khỏe của bạn


1800 1125