5 Loại thực phẩm người mắc bệnh tiêu chảy không nên đụng đến.

Bệnh tiêu chảy là chỉ số lần đi đại tiện tăng lên, và “sản phẩm” đi ra thay đổi cả chất và lượng, như có dạng lỏng,dạng nước, có chất nhày hoặc máu. Việc chữa bệnh hết sức quan trọng nhưng việc ăn uống cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm sau đây.

1. Vừng

Vừng

Còn gọi là hồ ma. Trong vừng có hàm lượng chất béo khá cao, có tác dụng nhuận trạng, giúp tiêu hóa tốt. Vì vậy với người bị bệnh tiêu chảy thì không nên sử dụng thực phẩm này.

2. Thịt vịt

Thịt vịt

Thịt vịt là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể bổ âm dưỡng vị, nhưng không thích hợp với những người mắc bệnh tiêu chảy, ăn vịt nhiều có thể gây nên trệ khí, trơn ruột, dương hư, tỳ suy nhược, tiêu chảy.

3. Cua

Cua

Là thực phẩm có tính dương, nếu bạn đang mắc bệnh tiêu chảy thì tuyệt đối không nên ăn của. Càng không được ăn cua với hồng ngân, làm như vậy sẽ làm tiêu chảy càng trở nên mất kiểm soát.

4. Thịt ếch

Thịt ếch

Có  tính hàn, vị ngọt mặn. Trong thịt ếch  có tính dương, nên những người bị tiêu chảy tỳ hư phải kiêng, cả những người bị tiêu chảy dương hư cũng phải kiêng ăn thịt ếch.

5. Cải cúc

Cải cúc

Theo kinh nghiệm của gian dân thì cải cúc tuy là loại thực phẩm trung tính, nhưng với người bị tiêu chảy thì không nên ăn. Cải cúc có tác dụng lợi ruột dạ dày, thông đại tiện, vì vậy người bị tiêu chảy nên tránh ăn thực phẩm này.


1800 1125