4 Yếu tố khiến bệnh viêm loét dạ dày ” TẤN CÔNG” dân công sở

Tỷ lệ viêm loét dạ dày ngày càng tăng ở dân công sở đó chính là khuyến cáo được các bác sỹ đưa ra. Bởi những thói quen lười vận động, dễ stress, sinh hoạt thất thường chính là lý do khiến căn bệnh loét dạ dày rất dễ gặp ở những nhân viên văn phòng.

✪ Yếu tố 1: Thần kinh căng thẳng

– Do áp lực công việc khiến những nhân viên văn phòng rất dễ bị stress, thần kinh căng thẳng. Đặc biệt, cá bệnh lý liên quan đến dạ dày có liên quan chặt chẽ với trạng thái tinh thần. Chính vì thế, việc hạn chế mệt mỏi, căng thẳng trong công việc cũng là cách giúp bạn không bị mắc căn bệnh nguy hiểm này.

nhung-chung-benh-tam-ly-de-mac-phai-trong-cong-viec

4 Yếu tố khiến bệnh viêm loét dạ dày ” TẤN CÔNG” dân công sở

✪ Yếu Tố 2: Thói quen ăn uống thất thường

– Vì bận rộn, nên dân công sở thường có thói ăn uống khá thất thường như: ăn sáng vội vàng hoặc thậm chí bỏ qua, ăn trưa không đúng giờ hoặc ăn ít. Chính vì những thói quen trên có thể dẫn đến béo phì và ảnh hưởng rất nhiều cho đường tiêu hóa.

✪ Yếu Tố 3: Ăn uống không vệ sinh

– Thói quen ăn uống không vệ sinh cũng là lý do khiến bạn dễ bị mắc bệnh dạ dày hơn. Các vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một yếu tố gây bệnh quan trọng khiến bạn dễ mắc bệnh đau dạ dày mãn tính. Các vi khuẩn này chủ yếu bắt nguồn từ việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh do ăn quá nhiều cơm hộp có chứa nhiều chất bảo quản.

✪ Yếu Tố 4: Nghiện thuốc lá

826-02350792 © Westend61 / Masterfile Model Release: Yes Property Release: No Man breaking up cigarette

4 Yếu tố khiến bệnh viêm loét dạ dày ” TẤN CÔNG” dân công sở

Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn mà còn gây thiệt hại nặng nề cho dạ dày. Chất nicotin có trong thuốc lá thúc đẩy cơ thể tăng tiết HCl và Pepsin – đây chính là những chất có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày và ức chế sự tổng hợp prostaglandin – chất có vai trò bảo vệ và phục hồi niêm mạc.

Với những lý do trên khiến tỷ lệ viêm loét dạ dày ngày càng tăng ở dân công sở. Vì thế, việc ăn uống và duy trì các thói quen sinh hoạt khoa học có vai trò rất lớn giúp phòng chống bệnh dạ dày và nâng cao sức khỏe của bạn.


1800 1125