4 Biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

 

Viêm loét dạ dày tá tràng là 1 bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra nhiều những biểu hiện khó chịu đường tiêu hóa, tuy nhiên việc điều trị cần sự kiên trì, nên nhiều bệnh nhân không tích cực điều trị đến nơi đến chốn, việc bỏ thuốc giữa chừng, để bệnh lâu dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư dạ dày

Là một biến chứng xảy ra khi viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Khoảng 80% dân số Việt Nam có loại vi khuẩn này tồn tại trong cơ thể, 10-20% sẽ chuyển thành loét dạ dày tá tràng và 1% loét dạ dày tá tràng biến chứng ung thư dạ dày

 

Xuất huyết dạ dày

Là biến chứng thường xảy ra khi viêm loét dạ dày tá tràng có nguyên nhân do sử dụng kéo dài các thuốc giảm đau chống viêm. 25% số người sử dụng NSAID để điều trị bệnh mạn tính như viêm khớp, viêm cơ sẽ chuyển thành viêm loét dạ dày tá tràng. 2-4%  loét dạ dày tá tràng do NSAIDs gặp biến chứng xuất huyết tiêu hóa. Ở tình trạng này bệnh nhân có thể nôn ra máu, đau bụng dữ dội hoặc đi ngoài phân đen và cần được nhập viện cấp cứu.

xuat-huyet-tieu-hoa

Biến chứng của viêm loét dạ dày

Thủng dạ dày

Biểu hiện: cơn đau dữ dội, đột ngột như dao đâm, bụng cứng như gỗ. Biến chứng này phải được mổ cấp cứu, nếu không bệnh nhân sẽ tử vong

Hẹp môn vị

Biểu hiện điển hình là tình trạng đầy bụng, khó tiêu, nặng bụng, ợ chua kết hợp với đau ngày càng diễn ra nhiều và trầm trọng hơn, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Bệnh nhân thường gầy sút do bị nôn ói và biến chứng này cần phải được điều trị bằng phẫu thuật.

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel

Chứa thành phần Almagate – 1g có tác dụng:

  • Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau bụng, ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn.
  • Tạo lớp màng nhày để bao bọc và bảo vệ dạ dày
  • Hấp thụ và làm mất hoạt tính của dịch mật khi có biểu hiện trào ngược dịch mật.
  • Yumangel loại bỏ gốc tự do, yếu tố gây phá hủy lớp chất nhầy niêm mạc
maxresdefault

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel giảm nhanh các triệu chứng của bệnh dạ dày


1800 1125