4 bài thuốc dân gian đơn giản điều trị bệnh đau dạ dày

 

Ở Việt Nam, bệnh dạ dày ngày càng gia tăng. Do đó việc điều trị bệnh đau dạ dày thế nào để đạt hiệu quả cao và an toàn, đang là vấn đề các nhà nghiên cứu khoa học ở cả Đông y, và Tây y rất quan tâm. Điều trị theo đông y thường được xem là an toàn, thường phù hợp với những người bị viêm loét mạn tính mà không có vi khuẩn Hp.

4 bài thuốc dân gian đơn giản điều trị bệnh đau dạ dày

Bài thuốc dạ dày từ nước ép bắp cải

2-2

Nước ép bắp cải cũng cho thấy công dụng rất hiệu quả, trong thời chiến bài thuốc này thường được các đơn vị quân y áp dụng trị bệnh.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1000ml nước bắp cải, chia làm nhiều lần có thể cho thêm đường hoặc muối theo sở thích để dễ uống hơn. Uống thay nước hàng ngày. Điều trị trong 2 tháng liên tục.

Bài thuốc dạ dày từ lá mơ lông

Mỗi ngày dùng khoảng 20-30 g lá mơ lông giã nát, vắt lấy nước, kiên trì sẽ có hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng nha đam

Aloe Drink

Aloe Drink

Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.

Chữa đau dạ dày bằng quả sung

Dùng quả sung đã phơi khô, tán bột mịn. Ngày dùng 6-9 gram pha với nước ấm, sử dụng uống 2-3 lần một ngày. Sẽ rất hiệu quả với những người mới bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Các biện pháp dân gian có ưu điểm là an toàn hiệu quả nhưng cần kiên trì thời gian dài mới thấy tác dụng. Khi có những triệu chứng đó là lúc dạ dày bị tấn công do acid tiết quá mức làm bệnh nặng hơn, do vậy bên cạnh những biện pháp trên chúng ta nên dùng 1 thuốc có tác dụng bảo vệ dạ dày tức thời. Các thuốc này phải đảm bảo giảm nhanh lượng acid trong dạ dày và tạo được lớp màng bao phủ niêm mạc ngăn cản acid tấn công trực tiếp vào thành dạ dày.

^053E1829BE5EAAC01103A3F6E16DAAFAE6C8433788DECC27E2^pimgpsh_fullsize_distr

Yumangel – Thuốc dạ dày chữ Y được sản xuất bởi Yuhan Coporation Hàn Quốc đã có mặt nhiều năm trên thị trường, mùi thơm dịu, dễ uống. Thành phần chứa Almagat 1g có tác dụng trung hòa acid, bao niêm mạc dạ dày, cải thiện các triệu chứng của bệnh đau dạ dày.


1800 1125