10 Món ăn bổ dưỡng cho người mắc bệnh dạ dày mãn tính ( Phần 2)

Để có thể chữa trị viêm dạ dày mãn tính thì ngoài việc dùng thuốc ra thì chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng. Một số loại thức ăn có thể tăng cường chức năng tiêu hóa, có thể chữa trị và phòng tránh đau dạ dày.

6. Canh quế viên thạch hộc

Cây thạch hộc

Cây thạch hộc

Quế viên nhục 10g, thạch hộc 10g, một ít đường trắng, luộc lửa nhỏ trong 20 phút. Nếu người bị dạ dày nóng, có thể cho thêm tiên trúc như 6g  vào nấu cùng.

7. Canh đậu bạch phiến ngọt

Đậu bạch phiến tươi 60g, cho 1 bát nước to đun nhỏ lửa, cho thêm 1 thìa đường, để cho nhừ vừa phải, dùng ăn điểm tâm.

8. Nước đậu tra mai phiến

Cây thạch hộc

Sơn tra, ô mai, đẳng sâm,ngọc trúc, đậu sao phiến – mỗi thứ 10g, cho nước vào đun đến khi đậu phiến chín nhừ, thêm một chút đường trắng vào rồi uống. Phương pháp này phù hợp với những người viêm dạ dày thiếu a-xit dạ dày, có thể uống thường xuyên.

9. Cháo ý liên táo đỏ

Cháo ý kiên táo tỏ

Ý nhân 20g, liên tử 20g, táo đỏ 8 quả bỏ hạt, gạo 50g đun lửa to sau 10 phút cho một ít đường trắng, sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng nửa tiếng, đến khi hạt ý nhân nhừ thì thôi. Ăn vào bữa sáng hoặc sau bữa trưa.

10. Mề gà hầm hoa tiêu

Mề gà hầm hoa tiêu

Mề gà 2 cái rửa sạch cả trong lẫn ngoài, 20 hạt hoa tiêu, một ít muối, dùng giấy ướt bọc nhiều lớp, đặt trên bếp ninh chín rồi vớt ra, thái miếng mỏng, ăn lúc còn nóng. Mỗi lần một cái, mỗi ngày 1-2 lần, dùng liên tục trong 1 tuần.

Mong rằng với 10 món ăn này sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn phù hợp với khẩu vị, vừa có thể chữa bệnh lại có những món ăn ngon miệng.


1800 1125